Gà H’mông

Giá: Liên hệ.
Tình trạng: Còn hàng

Gọi đặt hàng & tư vấn sản phẩm: 0868.445.088

(7:30 - 18:00 mỗi ngày)

* Nguồn gốc, xuất xứ
     Gà H’mông là giống gà bản địa của Việt Nam, phân bố chủ yếu ở vùng núi cao. Đây là giống gà quý, thuộc nhóm gà thuốc có da đen, thịt đen, xương đen và phủ tạng đen, vì vậy thịt gà H’mông là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của con người. Năm 2000, gà H’mông đã được đưa về nuôi thích nghi tại Viện Chăn nuôi và thích ứng khá tốt. Được nuôi giữ giống gốc tại Trung tâm từ năm 2012.


* Một số chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật
Nuôi sinh sản:
–    Tuổi đẻ 5%: 150– 154 ngày tuổi
–    TLNS 0-19TT: 95 – 96%
–    Khối lượng cơ thể lúc 19 TT: Con trống: 1,7 – 1,75kg, con mái: 1,2 – 1,3 kg
–    Năng suất trứng: 110 – 115 quả/mái/năm, khối lượng trứng giống 46g, TTTĂ/10 trứng 3,4 – 3,5kg.
–    Tỷ lệ phôi: 96 – 97%
Nuôi thương phẩm:
– Thời gian nuôi thịt 15 tuần
– Khối lượng gà mái đạt 1,1 – 1,2kg và gà trống đạt 1,4 – 1,5kg, TTTA/kg tăng khối lượng cơ thể là 3,4kg

ga h mong