Trang chủ / Hoạt động / Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và kế hoạch nhiệm vụ năm 2021

Sáng ngày 11 tháng 1 năm 2021, Trung tâm Thực nghiệm và bảo tồn vật nuôi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và kế hoạch nhiệm vụ năm 2021.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và kế hoạch nhiệm vụ năm 2021

Tới dự Hội nghị có Viện trưởng TS. Phạm Công Thiếu; Phó Viện trưởng TS. Ngô Thị Kim Cúc; Phó Viện trưởng TS. Phạm Doãn Lân; Đại diện các Phòng, các Bộ môn của Viện; Đại diện các Trung tâm đơn vị bạn; Nguyên Lãnh đạo, các cán bộ hưu trí của Trung tâm; Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm Thực nghiệm và bảo tồn vật nuôi cùng đông đảo các đại biểu.

Bà Nguyễn Thị Mười GĐ Trung tâm Báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và kế hoạch nhiệm vụ năm 2021

Trung tâm Thực nghiệm và bảo tồn vật nuôi là đơn vị sự nghiệp có thu, ngân sách hoạt động được cấp theo nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng, do đó Trung tâm phải chủ động nguồn kinh phí để hoạt động. (Trung tâm có tổng số cán bộ viên chức là 55 người, trong đó: 22 người hưởng lương từ ngân sách nhà nước; 33 người đơn vị tự lo lương). Năm 2020 ảnh hưởng từ dịch covid 19, dịch bệnh trong chăn nuôi và sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường chăn nuôi gia cầm giữa các cơ sở chăn nuôi trong nước đã ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sản xuất. Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo của Viện cũng như của Bộ Nông nghiệp, Trung tâm đã khắc phục khó khăn và hoàn thành nhiệm vụ được giao: Trong năm qua, Trung tâm đã chủ trì 2 nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng, 1 nhiệm vụ quỹ gen cấp Nhà nước, 2 đề tài cấp Bộ, 1 dự án Khuyến nông. Ngoài ra, Trung tâm còn phối hợp thực hiện 1 đề tài trọng điểm cấp Bộ, 1 nhiệm vụ quỹ gen cấp Bộ và 1 dự án Khuyến nông.

Tại Trung tâm, đã tổ chức khai thác tối đa quỹ chuồng trại ưu tiên phục vụ nuôi giữ giống gốc, bảo tồn các nguồn gen bản địa và nguồn gen quý nhập nội, thực hiện các đề tài dự án trên các đối tượng lợn, gà, ngỗng cỏ với tổng quy mô 15.000-18.000 con; Định hướng các sản phẩm chủ lực của Trung tâm (gà hướng trứng, gà đặc sản và gà lông màu hướng thịt) để liên kết phối hợp với tổ chức cá nhân nuôi gà sinh sản bố mẹ sản xuất con giống thương phẩm cung cấp cho thị trường. Quy mô liên kết với số lượng 9.000-10.000 mái sinh sản.

TS. Phạm Công Thiếu – Viện trưởng Viện Chăn nuôi phát biểu ý kiến chỉ đạo

Bên cạnh kết quả nghiên cứu khoa học và sản xuất, năm 2020 Trung tâm có 4 bài báo được đăng tải trên Tạp chí Khoa học công nghệ chăn nuôi và Tạp chí Khoa học kỹ thuật chăn nuôi.

Đ/c Phạm Công Thiếu – Viện trưởng Viện Chăn nuôi và Đ/c Nguyễn Thị Mười – Giám đốc Trung tâm
trao bằng khen Bộ trưởng và hoa cho bà Vũ Thị Thăng vì đã có thành tích xuất sắc trong thi đua sản xuất

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp.